TT Ads

Bạn đã sẵn sàng dừng nghịch và bắt đầu nỗ lực nghiêm tức để giao dịch có lợi nhuận chưa? Nếu bạn muốn giao dịch với các cá mập thì bạn sẽ phải hành động như cá mập và dừng việc cư xử như 1 đứa trẻ trong thị trường đi. Đúng đấy, bài học hôm nay là sự thật tàn nhẫn mà chỉ ai thực sự dám nhận, và tôi đang phục vụ với đá lạnh và không lời xin lỗi, vì bạn CẦN nghe nếu bạn muốn THẮNG!

Nếu bạn muốn cạnh tranh với cá mập trong thế giới giao dịch thì đó là thời điểm bạn sẽ bốc shit đấy. Tuyệt đối không có đường nào khác đến việc giao dịch thành công hơn là tự nhìn lại bản thân nghiêm khắc lạnh lùng trong gương và quyết định liệu hành vi giao dịch và quá trình cảm xúc hiện tại của bạn đang đẩy bạn đi đúng hay sai hướng.

Tôi không nói bạn phải là siêu nhân, bạn chỉ là con người, nhưng khi là trader, bạn SẼ PHẢI bước qua 1 mức độ mà suy nghĩ và hoạt động theo 1 cách thức hiệu quả, hướng thành công hơn. Rõ ràng, những gì bạn đang làm có thể không hiệu quả hoặc bạn sẽ không đọc bài viết này. Vì vậy, nếu bạn tiếp tục làm những điều tương tự và quá lười để tìm ra vấn đề và xử lý nó, thì bạn chỉ tự trách mình vì các thất bại (trong giao dịch cũng như các lĩnh vực khác của đời sống).

Tinh thần dũng cảm

Tinh thần dũng cảm được định nghĩa là khả năng tập trung và thực thi các giải pháp khi đối mặt với sự bất ổn hoặc nghịch cảnh. Tự hỏi bản thân mình điều này xem, trong các lĩnh vực khác có nhiều bất ổn và nghịch cảnh như trong giao dịch không? Khó có thể nghĩ tới lĩnh vực nào như vậy ngoài khu vực chiến sự trong chiến tranh

Nếu bạn hi vọng kiếm tiền như 1 trader ở trạng thái bình thường, thì bạn phải có tinh thần dũng cảm như 1 cây sồi; không thay đổi kỷ luật khi đối mặt gần kề với sự cám dỗ và bất ổn liên tục NHƯ thị trường

 • Kỷ luật cảm xúc – Nếu bạn muốn thành công trong giao dịch, bạn phải có kỷ luật cảm xúc. Điều này nghĩa là, bạn không thể đuổi theo mỗi “con thỏ” mà bạn nhìn thấy. Bạn phải đợi, đợi và đợi con nào chậm, yếu, dễ giao dịch. Đây được gọi là bảo toàn vốn rủi ro có giới hạn của bạn cho các thiết lập giao dịch chất lượng cao. Cần gì để kỷ luật cảm xúc? Tinh thần dũng cảm. Bạn phải có khả năng tập tủng và thực thi kế hoạch giao dịch của bạn với ĐỘ CHÍNH XÁC CAO ngay cả khi đối mặt với cám dỗ liên tục
 • Những ai phù hợp nhất thì sống sót? – Giao dịch chỉ dành cho những ai có kỷ luật và tinh thần dũng cảm bẩm sinh? Trong khi 1 vài người có thể dễ dàng hơn những người khác, thì tôi thực sự tin rằng bất kỳ ai, nếu họ muốn nó đủ nhiều, có thể phát triển các công cụ tinh thần cần thiết để trở thành 1 trader có lợi nhuận ổn định. Để đọc thêm về việc trở thành 1 trader ổn định, hãy đọc thêm bài viết về độ ổn định trong giao dịch
 • Kỷ luật về tiền – Không chỉ bạn cần kỷ luật với kế hoạch và chiến lược giao dịch, mà bạn PHẢI kỷ luật với quản lý vốn và điều này nghĩa là kỷ luật với cả rủi ro và lợi nhuận. Để hiểu cách kỷ luật trong quản lý vốn, hãy đọc bài cách giao dịch với kỷ luật. Để hiểu thêm về cách quản lý mục tiêu chốt lời, hãy xem bài học về tâm lý khi chốt lời.

Trạng thái tâm lý

Trạng thái tâm lý của bạn, ngay cả khi bạn không ngồi trước màn hình hay suy nghĩ về thị trường, đóng 1 vai trò tuyệt đối quan trọng trong khả năng giao dịch thành công

 

 • Tự kiểm soát – Tương tự như những gì chúng ta đã thảo luận về kỷ luật ở trên, nhưng thứ tôi đang nói ở đây là ngoài ý nghĩa thông thường của tự kiểm soát. Thông thường, những người có mức độ tự kiểm soát cao trong các lĩnh vực khác của đời sống, thì là trader giỏi. Nếu bạn là 1 người rất vô tổ chức, hoặc thiếu kiểm soát trong nhiều việc, thì bạn sẽ cần điều chính nó nếu bạn muốn kiếm tiền từ giao dịch. Rất khó CHỈ để là 1 người kiểm soát cao độ trong giao dịch nếu bạn không kiểm soát các mảng khác.
 • Tự tin – Bất kỳ ai biết tôi đều biết tôi là 1 người RẤT tự tin. Bạn phải như vậy để kiếm tiền như 1 trader. Không có chỗ cho sự nghi ngờ bản thân và do dự trong thị trường. Để học về điều này, hãy đọc về vai trò của sự tự tin trong giao dịch. Bạn phải hành động như bạn đã là 1 người thắng cuộc và nghĩ và cư xử như 1 trader quỹ phòng hộ ngay cả khi bạn chưa làm điều đó. Đây là cách duy nhất để đi đến đó!
 • Phản trực quan – Bạn phải tự đào tạo mình trở thành 1 người suy nghĩ phản trực quan (khác thường). Điều này nghĩa là, về cơ bản bạn phải nghĩ khác đám đông trader thất bại, khác bầy cừu. Khi 1 thị trường trông như muốn đột phá, thì thường là đột phá sai, nhưng hầu hết các trader mắc kẹt trong đột phá đầu tiên mà họ thấy, chỉ để bị quét ra ngoài thị trường khi đột phá sai xảy ra. Đây chỉ là 1 trong nhiều ví dụ khi thị trường trông và thậm chí “cảm giác” như nó đi 1 chiều, và chỉ khi mọi người lên thuyền thì nó đảo chiều đột ngột theo hướng khác. Tôi không bảo bạn sẽ luôn tránh các lệnh thua. Tôi nói rằng bạn nên kiên nhẫn, có 1 kế hoạch giao dịch, đừng vội bóp cò.

Các hệ thống niềm tin

Tôi tin rằng giao dịch nên được xem và coi như 1 công việc kinh doanh. Kế hoạch giao dịch của bạn cũng nên là chiến lược kinh doanh của bạn trong thị trường. Nó nên bao gồm những thứ như, phong cách chung bạn đang giao dịch, ví dụ về các thiết lập giao dịch lý tưởng, các kế hoạch quản lý rủi ro, các chiến lược đặt cắt lỗ, các chiết lược đặt chốt lời, xác nhận giao dịch hàng ngày và nhiều hơn thế nữa.

 

Bất kỳ doanh nghiệp nào đều có 1 kế hoạch và các hệ thống hoạt động. Bạn nên làm tương tự với việc giao dịch. Nếu bạn không có kế hoạch thì bạn chỉ đang đánh bạc mà thôi.

 • Củng cố – Dủ chiến lược giao dịch của bạn là gì, bạn nên củng cố nó thường xuyên để nó trở thành 1 phần của tư duy trader thắng lợi. Chiến lược giao dịch cá nhân của tôi và các học trò cụ thể là 1 phương pháp “ít hơn thì tốt hơn”, hay K.I.S.S. (keep it simple stupid – hãy giữ mọi thứ thật đơn giản). Tôi tập trung vào các khung thời gian lớn hơn và tôi TIN vào lợi thế mà các tín hiệu hành vi giá – price action chọn lọc mang lại cho mình. Tất cả điều này đều được xây dựng thành kế hoạch giao dịch của tôi và tôi đi qua nó hàng ngày để củng cố nó vào tâm lý mình.
 • Tự tin – Bạn phải thực sự tin vào bản thân và vào khả năng và vào chiến lược giao dịch của mình. Như tôi đã nói trước đó, không có chỗ cho sự do dự nếu bạn muốn thành công dài hạn trong thị trường. Điều đó nói rằng, đừng tự tin quá, quá nhiều tự tin khi là trader chỉ tệ hơn mà thôi.

Lịch trình giao dịch hàng ngày vững chắc

Lịch trình giao dịch hàng ngày của bạn hiện tại bao gồm những gì? Thậm chí bạn có lịch trình không? Nếu bạn không chắc, thì bạn không có rồi. Bạn nên có thể dễ dàng nói cho người khác lịch trình giao dịch hàng ngày của bạn trông ra sao và bạn nên có các khoảng thời gian lên lịch sẵn để phân tích thị trường mỗi ngày.

 

 • Lịch trình tạo ra thói quen – Giá trị và sức mạnh của 1 lịch trình giao dịch hàng ngày vững chắc không thể được nhấn mạnh đủ tầm. Sự lặp lại các cơ bắp của não bộ theo các lịch trình là cách bạn hình thành thói quen và thói quen tốt hay xấu phụ thuộc vào chúng là gì. Hãy đọc thêm về các lịch trình trong bài viết về sức mạnh của các lịch trình giao dịch của tôi
 • Lịch trình hàng ngày của người thắng cuộc – Các trader thắng cuộc nghĩ khác bạn. Họ hành động khác bạn. Ngày của họ có kế hoạch và vững chắc hơn bạn. Thực tế chỉ là bạn càng có tổ chức và tập trung hơn, thì bạn sẽ càng thành công hơn, trong mọi thứ. Các trader thắng lợi không dễ phân tâm khỏi trò chơi cuối cùng của họ, từ phần thưởng dài hạn. Họ có các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn và họ viết chúng ra, các mục tiêu ngắn hạn tích lũy và hướng đến mục tiêu dài hạn. Những điều này là những gì các trader thắng lợi nghĩ mọi ngày. Họ không phí thời gian vào TV hay ra ngoài với bạn bè. Họ bận rộn học hành, giữ sức khỏe, giữ tập trung và theo các kế hoạch giao dịch với kỷ luật.

Chịu trách nhiệm và tận hưởng thành quả của giao dịch

Một trong các thành phần chính của việc phát triển 1 tư duy trader thắng lợi là việc luôn tự chịu trách nhiệm. Không có “sếp” với trader, không ai khác ngoài bạn và gia đình bạn (nếu bạn để họ biết việc bạn làm với tiền giao dịch). Vì vậy, bạn PHẢI chịu trách nhiệm với điều gì đó, đó là kế hoạch giao dịch và lịch trình giao dịch của bạn

 

 • Kế hoạch giao dịch – Lại 1 lần nữa, bạn cần 1 kế hoạch giao dịch, một kế hoạch rõ ràng, chứ không phải chỉ là cho có. Hãy in hoặc viết nó ra, tinh chỉnh nó nếu cần thiết, hãy đảm bảo rằng bạn đánh giá nó ít nhất hàng tuần, tốt nhất là hàng ngày. Đây là 1 cách bạn duy trì trách nhiệm và việc duy trì trách nhiệm giúp bạn duy trì kỷ luật và việc duy trì kỷ luật giúp bạn rèn dũa các thói quen giao dịch tích cực và các thói quen giao dịch tích cực kiếm tiền ổn định cho bạn
 • Nhật ký giao dịch – Bên cạnh kế hoạch giao dịch, bạn cần nhật ký giao dịch trong đó bạn ghi lại các lệnh và chi tiết của chúng. Đây về cơ bản là nơi bạn sẽ viết bình luận thị trường hàng ngày. Bạn có thể làm việc này trên máy tính hoặc viết nó ra, chỉ cần bạn làm nó là được. Điều này sẽ giúp bạn duy trì trách nhiệm.
 • Tận hưởng cuộc sống của bạn, NGAY BÂY GIỜ – Đừng đợi đến khi lợi nhuận giao dịch bắt đầu đến mới bắt đầu tận hưởng phong cách sống chậm vào cuối ngày giao dịch. Thay vì thế, bắt đầu áp dụng ngay bây giờ và bắt đầu tận hưởng thành quả. Giao dịch và nghĩ ít về các lệnh và cuối cùng bạn sẽ kiếm thêm tiền trong dài hạn, đây là cốt lõi trong triết lý giao dịch của tôi. Giao dịch theo cách này cho phép bạn đặt 1 kế hoạch dạng làm và quên nơi mọi thứ chậm rãi và bạn có thời gian sống và kết hợp việc giao dịch vào lịch trình bận rộn của mình
 • Các mục tiêu thực tế – Bạn cần kiếm từng điểm trong bài học trên các mục tiêu nhỏ mà bạn làm từng thứ 1. Mục tiêu cuối cùng, lớn hơn của việc “giao dịch thành công” đạt được bằng cách chia nhỏ nó thành nhiều mục tiêu nhỏ hơn, dễ đạt được hơn hàng tuần, hàng ngày. Giao dịch thành công giống như trò chơi xếp hình và bạn sẽ không hoàn thành cho đến khi bạn xếp từng mảnh tốt và đúng vị trí.

Tiếp tục

Nếu bạn đặt 2 trader cạnh nhau, trader A có tài khoản 1 triệu $ và 1 thiết lập khổng lồ nhiều màn hình, truy cập số liệu tốt nhất, … và trader B có 1 laptop đơn giản và chỉ 1.000 $ nhưng được trang bị 1 tư duy thắng lợi, thì tôi sẽ đặt tiền vào trader B. Lần nào cũng vậy.

Thường nói rằng giao dịch là 80% tâm lý và 20% kỹ thuật. Tôi dạy cả 2 khía cạnh kỹ thuật và tâm lý nhưng phần lớn khía cạnh tâm lý khó làm chủ hơn, đây là lý do tại sao tôi viết các bài viết như này. Không đủ nếu chỉ học 1 chiến lược giao dịch và mở 1 tài khoản, bạn phải CHỦ ĐỘNG nỗ lực liên tục để không chỉ đạt được mà còn DUY TRÌ tư duy giao dịch hợp lý. Một điều đơn giản và dễ dàng bạn có thể làm là bắt đầu cài vào não bộ cách nó cần hoạt động để chiến thắng thị trường, đó là có tổ chức. Càng có tổ chức trong nhà, trong công việc, trong xe nhiều hơn. Bạn nói chung cần là 1 con người tốt hơn nếu bạn muốn kiếm tiền từ giao dịch.

Một phiên bản tốt hơn của bạn, tôi sẽ nói vậy, và tại sao bạn lại không muốn vậy chứ?

Vì vậy, tôi nói với bạn rằng, bạn sẵn sàng chưa? Bạn sẵn sàng để trở thành 1 phiên bản tốt hơn, mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn, thành công hơn chưa? Chỉ bạn có thể quyết định thôi. Nếu câu trả lời của bạn là có, thì tốt hơn là bạn sẵn sàng thực hiện vài thay đổi có ý nghĩa vì không có gì khác biệt sẽ xảy ra nếu không thay đổi

Nguồn: Mr.Ival và Mike

 

Xem lại phần 1: Tại sao 97% trader thua cuộc

Xem phần 2: Top các lý do bạn nên đặt cắt lỗ xa, chìa khóa là…

Xem phần 3: Cách bị tránh quét cắt lỗ oan, đây là cách ! 

Xem phần 4: Nguyên nhân chính khiến trader thất bại, bạn có vướng vào không? 

Xem phần 5: Bí mật của đường trung bình động MA – Moving Average, bạn biết nó chứ ? 

Xem phần 6: Tất tần tật về tỷ lệ risk/reward mà bất kỳ trader nào thành công đều biết

Xem phần 7: Tuyệt chiêu cắt lỗ để bảo toàn thua lỗ tối đa, bạn cần nghiêm túc đọc nó nếu không muốn thổi bay tài khoản của mình

Xem phần 8: Các thị trường lợi nhuận cao nhất tôi thường giao dịch, và bạn cũng vậy

Nguồn : Mr.Ival và Mike

 

Tham gia cộng đồng Telegram

Theo dõi Fanpage chính thức

Kênh Youtube chia sẻ kiến thức và nhận định tình hình thị trường

Hỗ trợ mở tài khoản giao dịch và tư vấn chiến lược: Jin

Link đăng ký sàn chuẩn nordfx

Đây là link Vip của Nordfx, hiện Jin đang là đối tác chiến lược của Nordfx, nên toàn bộ id đăng ký dưới link của Jin sẽ được giảm 60% spread giao dịch cho cặp XAUUSD, ngoài ra được ưu tiên tuyệt đối trong các vấn đề nạp rút và xử lý vấn đề phát sinh trong giao dịch, vd như : sàn giãn spread quét stoploss của bạn, hoặc các vấn đề phát sinh tương tự trong giao dịch, sẽ được hoàn tiền nếu như lỗi đó là của sàn, bạn chỉ cần nhắn Jin số ID khi bạn đăng ký, “Nhắn cho Jin số ID của bạn trước khi bạn nạp tiền trade” để minh set ưu đãi giảm 60% spread cho cặp Vàng cho bạn, nếu bạn không nhắn Jin trước và tự ý thì sẽ không được ưu đãi đó.

Nordfx là 1 trong các broker được quản lý và cấp phép , có giấy phép hoạt động môi giới tài chính của Cysec (Ủy ban chứng khoán và giao dịch cộng hòa sip thuộc liên minh châu âu). Bạn hãy chọn những broker có giấy phép đầy đủ mà tham gia

Thông tin giấy phép bạn có xem tại đây

TT Ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *