TT Ads

Nguyên nhân sẽ khiến hầu hết các Trader mới thất bại

Đúng vậy.

Đây là điều không vui vẻ gì, nhưng cần được nói ra. Nguyên nhân bạn vẫn không phải là 1 trader có lợi nhuận có thể là vì…

Bạn đang nghịch các indicator (chỉ báo) mà không biết ý nghĩa thực sự của nó

Đây là sự thật: Các indicator đều từ giá mà ra. Điều này có nghĩa là giá trị của indicator của bạn được “tạo ra” bằng cách áp dụng một công thức toán học từ giá trên biểu đồ của bạn.

Bạn có thể đang băn khoăn là:

Thế thì sao?”

Thì đây…Các indicator được “thao túng” để tạo thành các tín hiệu mua và bán.

Để tôi hỏi bạn nhé …

Bạn có thấy rằng RSI cho 1 tín hiệu giảm giá, thì MACD cho 1 tín hiệu tăng giá cùng 1 lúc không? Vậy, bạn tin indicator nào? À, bạn gặp vấn đề vì bây giờ bạn có các tín hiệu mâu thuẫn nhau.

Vậy, quan điểm của tôi là gì? Hãy dừng việc nghịch các indicator lại, vì nó không cho bạn 1 cái nhìn khách quan về thị trường. Không có cái nhìn khách quan, thì bạn không thể đưa ra các quyết định giao dịch đúng đắn. Không có các quyết định giao dịch đúng đắn, thì bạn sẽ tự thấy mình thua lỗ ổn định trong thị trường.

Bây giờ thì đừng hiểu sai ý tôi nhé. Tôi không nói các indicator là vô dụng. Nhưng chúng không nên là nền tảng trong phân tích của bạn.

Bạn dùng các thông tin cơ bản để đưa ra quyết định giao dịch

Đây là một thực tế:

Thị trường có thể tăng giá với tin tức xấu (giảm giá) và nó có thể giảm giá với tin tức tốt (tăng giá). Và thường là, vào thời điểm ra tin… thì có thể là “quá muộn” để vào lệnh

Bây giờ thì bạn có thể đang nghĩ rằng: “Bạn nên kết hợp cả phân tích cơ bản và kỹ thuật.”

Ok Fine!

Nhưng nếu phân tích kỹ thuật của bạn là tăng giá còn phân tích cơ bản là giảm giá thì sao.

LẠI MỘT LẦN NỮA, bây giờ bạn lại gặp vấn đề. Vậy, bây giờ thì sao?

À, đây là 1 bí mật cho bạn …Thường thì, khi các thông tin cơ bản là tăng giá, thì nó sẽ được phản ánh trong giá.. Điều này nghĩa là thị trường đang trong 1 xu hướng tăng giá khi các thông tin cơ bản là tăng giá (và trong 1 xu hướng giảm giá khi các thông tin cơ bản là giảm giá).

Đây là ví dụ: EUR/USD trong 1 xu hướng giảm trước khi ECB cắt giảm lãi suất

Vậy, điều cần nhớ là gì? Nếu bạn có thể đi theo giá, thì bạn có thể “vứt” các thông tin cơ bản đi.

Nhưng đợi đã. Nó không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ sai nhé – còn xa lắm. Nhưng khi bạn sai, bạn có cắt lỗ. Nếu bạn dựa vào các thông tin cơ bản thì sao?

À… lúc “tin xấu” ra, thị trường sụp đổ và bạn mất nhiều tiền.

Vậy đây là kết luận:

Nếu các thông tin cơ bản không thể dự đoán chính xác thị trường sẽ làm gì và đó là 1 công cụ quản lý rủi ro tồi tệ, vậy sử dụng nó làm gì?

Bạn dựa vào thuật toán thần kỳ mà không biết điều gì xảy ra đằng sau nó. Đây là sự thật nè …

Bây giờ có 3 lý do tại sao tôi không tin vào các thuật toán thần kỳ và sẽ không bao giờ…

  • 99.99% các hệ thống này đều không hoạt động

Đây là kết luận….

Các kết quả “tuyệt vời” mà bạn thấy từ các hệ thống này đều được làm đẹp. Điều này có nghĩa là nó tìm ra các thông số tốt nhất để khớp với dữ liệu quá khứ vì vậy bạn có một lịch sử đẹp. Bây giờ thì nó trông có vẻ tốt trong tương lai. Nhưng là 1 thảm họa khi áp dụng vào thế giới thực.

  • Thị trường luôn luôn thay đổi

Bây giờ thì… có thể bạn đủ may mắn để gặp 1 hệ thống hoạt động tốt.

Nhưng vấn đề là: Thị trường luôn luôn thay đổi. Nó thay đổi từ biến động thấp sang biến động mạnh, từ đi ngang sang có xu hướng,…

Vậy…Hệ thống của bạn có thể hoạt động trong 1 thời điểm. Nhưng khi thị trường thay đổi – thì trò chơi kết thúc.

  • Bạn không kiểm soát việc giao dịch của mình

Bây giờ thì khi các hệ thống này thất bại, thì dễ để đổ lỗi cho những người khác. Và đó là điều cuối cùng mà bạn muốn làm vì nếu bạn đổ lỗi cho những người khác, có nghĩa là bạn không chịu trách nhiệm 100%

Nếu bạn không chịu trách nhiệm 100% thì bạn đang từ bỏ quyền thay đổi của mình. Nếu bạn từ bỏ quyền thay đổi, thì bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được.

Vậy kết luận là …

Việc giao dịch các indicator, các tin tức cơ bản, và các hệ thống tự động sẽ không làm bạn trở thành 1 trader có lợi nhuận ổn định được.

Trong bài sau, tôi sẽ tiết lộ 1 giải pháp xử lý các vấn đề này.

 

Xem lại phần 1: Tại sao 97% trader thua cuộc

Xem phần 2: Top các lý do bạn nên đặt cắt lỗ xa, chìa khóa là…

Xem phần 3: Cách bị tránh quét cắt lỗ oan, đây là cách ! 

Nguồn : Mr.Ival và Mike

 

Tham gia cộng đồng Telegram

Theo dõi Fanpage chính thức

Kênh Youtube chia sẻ kiến thức và nhận định tình hình thị trường

Hỗ trợ mở tài khoản giao dịch và tư vấn chiến lược: Jin

Link đăng ký sàn chuẩn nordfx

Đây là link Vip của Nordfx, hiện Jin đang là đối tác chiến lược của Nordfx, nên toàn bộ id đăng ký dưới link của Jin sẽ được giảm 60% spread giao dịch cho cặp XAUUSD, ngoài ra được ưu tiên tuyệt đối trong các vấn đề nạp rút và xử lý vấn đề phát sinh trong giao dịch, vd như : sàn giãn spread quét stoploss của bạn, hoặc các vấn đề phát sinh tương tự trong giao dịch, sẽ được hoàn tiền nếu như lỗi đó là của sàn, bạn chỉ cần nhắn Jin số ID khi bạn đăng ký, “Nhắn cho Jin số ID của bạn trước khi bạn nạp tiền trade” để minh set ưu đãi giảm 60% spread cho cặp Vàng cho bạn, nếu bạn không nhắn Jin trước và tự ý thì sẽ không được ưu đãi đó.

Nordfx là 1 trong các broker được quản lý và cấp phép , có giấy phép hoạt động môi giới tài chính của Cysec (Ủy ban chứng khoán và giao dịch cộng hòa sip thuộc liên minh châu âu). Bạn hãy chọn những broker có giấy phép đầy đủ mà tham gia

Thông tin giấy phép bạn có xem tại đây

TT Ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *